NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CẤY CHỈ THẨM MỸ

16/01/2023
Tin tức

Những điều cần biết về cấu tạo, bản chất, ứng dụng của chỉ trong thẩm mỹ nội khoa

-Thời gian này nhiều người inbox hỏi Bác sĩ tại công ty về làm đẹp bằng phương pháp cấy chỉ. Vì vậy Bác sĩ sẽ viết sơ lược về bản chất, cấu tạo và ứng dụng của chỉ trong mỹ nội khoa.

-Gọi là “Chỉ” bởi vì loại vật liệu này có kích thước và hình dạng giống với sợi chỉ khâu thông thường. Độ dài của chỉ từ 3cm đến 20cm và gắn kèm theo mỗi sợi chỉ là một dụng cụ bằng kim loại có hình dạng giống đầu kim tiêm, vì vậy mọi người thường gọi với nhiều tên khác nhau như: chỉ Collagen, chỉ tự tiêu liền kim,....

-Ở thị trường Việt Nam có đến hàng chục loại chỉ khác nhau về tên gọi thương mại, nhưng chung quy lại về bản chất, có 2 loại chất hoá học hữu cơ phổ biến được sử dụng để sản xuất ra chỉ: (1) polydioxanone viết tắt PDO và (2) polycaprolactone viết tắt PCL. Đây cũng là 2 chất liệu mà y khoa sử dụng để sản xuất chỉ khâu vết thương bên trong cơ thể (chỉ tự tiêu).

-Tác dụng sinh học: PDO và PCL là vật chất lạ đối với cơ thể, vì vậy hệ thống miễn dịch sẽ có hoạt động đào thải, hoạt động này sẽ gây nên hiện tượng viêm tại mô được cấy chỉ. Trong quá trình viêm, có một loại tế bào chuyên sản xuất sợi collagen (tên là Nguyên bào sợi) tăng hoạt động sản xuất sợi collagen để bao bọc lấy sợi chỉ (mục tiêu là “giam hãm”, khu trú vật lạ, không cho tiếp xúc với dịch thể). Vậy khi đưa sợi chỉ vào trong da, sợi chỉ đã lừa "Nguyên bào sợi" dụ nó tăng sinh collagen. Khi collagen nhiều thì da sẽ căng hơn, đàn hồi hơn, ngoài việc tăng sinh sợi collagen, quá trình viêm còn làm tăng sự đổi mới tế bào da, khiến cho da trắng hơn, sáng hơn.

-Quá trình tan của chỉ trong cơ thể: sau 12 tháng thì chỉ PDO sẽ bị đào thải hoàn toàn; đối với chỉ PCL thì mất 24 tháng. Khi bị đào thải hết thì cơ thể cũng ngừng tạo phản ứng viêm, một thời gian sau, lượng collagen được sinh ra do quá trình gây viêm giả cũng “tiêu” hết và phải cần cấy chỉ lại cho lần tiếp theo...

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KHÓA HỌC THẨM MỸ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để thay đổi cuộc đời của mình và tạo nên một vẻ ngoài tự tin hơn? Khóa học thẩm mỹ cấy chỉ liền kim có thể là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Với khả năng cải thiện vẻ đẹp và tái tạo da, phương pháp này đang trở thành xu hướng nổi bật trong ngành thẩm mỹ hiện đại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về khóa học thẩm mỹ cấy chỉ liền kim và cách nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

KHÓA HỌC CĂNG CHỈ THẨM MỸ - CHIA SẺ NHỮNG KỈ NIỆM ĐÁNG NHỚ

Chúc mừng học viên đã hoàn thành khóa học căng chỉ thẩm mỹ! Bằng việc hoàn thành khóa học này, các bạn đã có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia về căng chỉ thẩm mỹ. Các bạn đã học được cách chẩn đoán và điều trị các vấn đề liên quan đến lão hóa da, cũng như các kỹ thuật căng chỉ thẩm mỹ khác nhau. Đã được đào tạo để hiểu rõ hơn về các sản phẩm và công nghệ mới nhất trong ngành thẩm mỹ, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn khi thực hiện các liệu trình cho khách hàng. Khóa học được giảng dạy bởi Bác Sĩ Long - chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, với môi trường học tập tiên tiến và chuyên nghiệp. Bằng việc hoàn thành khóa học này, các bạn đã sẵn sàng áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học được vào thực tiễn làm việc, tạo ra hiệu quả đáng kinh ngạc cho khách hàng của mình.

KHÓA HỌC CĂNG CHỈ THẨM MỸ

"Căng chỉ thẩm mỹ" là phương pháp nâng cơ trẻ hóa làn da, hạn chế xâm lấn tối thiểu mà không cần phẫu thuật

HỘI THẢO RA MẮT SẢN PHẨM MỸ PHẨM VÀ CÔNG NGHỆ TÁI TẠO TRẺ HÓA LÀN DA

Hội thảo ra mắt các sản phẩm mỹ phẩm trẻ hóa nâng cơ và công nghệ tái tạo căng bóng da, phục hồi tổn thương da bằng PDRN cá hồi

Phục hồi tổn thương da, trẻ hóa làn da bằng PDRN - Chiết xuất từ tinh trùng cá hồi

Làm đẹp bằng PDRN chiết xuất từ tinh trùng cá hồi giúp phục hồi da, trẻ hóa làn da, giúp da luôn tươi trẻ và căng mịn

HỘI THẢO CẬP NHẬT QUY TRÌNH CẤY CHỈ LIỀN KIM TRONG ĐIỀU TRỊ VÀ NÂNG CƠ BẰNG CHỈ TẠI BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TRUNG ƯƠNG

Hội thảo ngày 5/1/2023 diễn ra tại Bệnh viện Châm cứu Trung Ương Hà Nội. Cập nhật phương pháp cấy chỉ liền kim Bijou Hàn Quốc ứng dụng điều trị trong y học cổ truyền.