HỘI THẢO CẬP NHẬT QUY TRÌNH CẤY CHỈ LIỀN KIM TRONG ĐIỀU TRỊ VÀ NÂNG CƠ BẰNG CHỈ TẠI BỆNH VIỆN CHÂM CỨU TRUNG ƯƠNG

06/01/2023
Tin tức

Hội thảo ngày 5/1/2023 diễn ra tại Bệnh viện Châm cứu Trung Ương Hà Nội. Cập nhật phương pháp cấy chỉ liền kim Bijou Hàn Quốc ứng dụng điều trị trong y học cổ truyền.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương cấy chỉ  điều trị bệnh nhân và nâng cơ thẩm mỹ bằng kim Hàn Quốc

 

Chiều ngày 5/1/2023, Hội đồng Khoa học Bệnh viện Châm cứu Trung ương tổ chức hội thảo Cập nhật thông tin Phương pháp cấy chỉ dùng kim Hàn Quốc trong điều trị và nâng cơ bằng chỉ.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Trần Văn Thanh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh tầm quan trọng và những lợi ích của phương pháp cấy chỉ kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, giữa điều trị bệnh và thẩm mỹ. Cấy chỉ cũng là phương pháp mang lại hiệu quả điều trị cao được Bệnh viện Châm cứu Trung ương nhiều năm nay ứng dụng vào quá trình chữa bệnh như di chứng liệt nửa người do đột quỵ não, liệt dây thần kinh, đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, viêm xoang…

PGS.TS Trần Văn Thanh phát biểu tại hội thảo

Các chuyên gia về chỉ PDO của Hàn Quốc và các giáo sư, tiến sĩ y học của Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã chia sẻ những thông tin, kiến thức bài bản về chỉ sinh học tự tiêu BIJOU và các phương pháp cấy chỉ, căng chỉ trong điều trị bệnh và thẩm mỹ.

Đông đủ các chuyên gia, bác sĩ trong bệnh viện tham gia cập nhật kiến thức mới về cấy chỉ

Chỉ Bijou PDO (Polydioxanone) là chỉ sinh học tự tiêu có nhiều kích thước khác nhau với thời gian tiêu của chỉ từ 1-2 tháng đối với dòng chỉ cấy huyệt và 6-8 tháng đối với dòng chỉ thẩm mỹ. Chỉ Bijou được tiệt trùng hoàn toàn và đóng gói vô trùng, sản phẩm đã được chứng nhận và cấp phép của Bộ Y Tế Việt Nam.

PGS.TS Nghiêm Hữu Thành – Chủ tịch Hội đồng Khoa học Bệnh viện

Tại hội thảo, PGS.TS Nghiêm Hữu Thành – Chủ tịch Hội đồng Khoa học Bệnh viện cũng đã đưa ra góc nhìn sâu từ y học cổ truyền trong việc ứng dụng các loại chỉ sinh học của Hàn Quốc vào châm cứu và căng chỉ thẩm mỹ. PGS cũng đã cập nhật và giải đáp những thông tin mới nhất về phương pháp cấy chỉ bằng chỉ Bijou PDO Hàn Quốc. Hội đồng khoa học Bệnh viện sẽ kết hợp với các khoa phòng trong bệnh viện tổ chức thực hiện 6 đề tài nghiên cứu cấp bệnh viện theo hình thức tự chủ thí điểm về phương pháp cấy chỉ.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Thị Tuyết Mai phát biểu tại hội nghị

TS.BS Vũ Trọng Tiến báo cáo kĩ thuật cấy chỉ nâng cơ mặt thực hiện tại Bệnh viện Bỏng Quốc Gia.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CẤY CHỈ THẨM MỸ

Những điều cần biết về cấu tạo, bản chất, ứng dụng của chỉ trong thẩm mỹ nội khoa

Phục hồi tổn thương da, trẻ hóa làn da bằng PDRN - Chiết xuất từ tinh trùng cá hồi

Làm đẹp bằng PDRN chiết xuất từ tinh trùng cá hồi giúp phục hồi da, trẻ hóa làn da, giúp da luôn tươi trẻ và căng mịn

TRẺ HÓA LÀN DA VÙNG CỔ BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ COLLAGEN BIJOU

Là phương pháp đưa sợi chỉ tự tiêu dưới da để kích thích sản sinh collagen và elastin, giúp trẻ hóa làn da.

GIỚI THIỆU VỀ PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ ĐIỀU TRỊ THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN

Phương pháp cấy chỉ từ lâu đã là 1 phương pháp được ứng dụng vào điều trị bệnh, ngày nay phương pháp cấy chỉ được Bộ y tế phân tuyến danh mục kỹ thuật thuộc chuyên khoa y học cổ truyền. Dựa trên nguyên lý sử dụng hệ thống huyệt Đông y châm cứu, kết hợp với chỉ y khoa tự tiêu để đưa vào huyệt đạo của hệ kinh lạc trên cơ thể. Tạo nên những kích thích lâu dài trên huyệt, qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu nhưng hiệu quả lâu dài hơn. 

CẤY CHỈ VÀ CHÂM CỨU KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?

Cấy chỉ không còn là phương pháp quá xa lạ với những người bệnh xương khớp hiện nay nói riêng và những người bệnh nói chung, vì những hiệu quả vượt trội mà phương pháp này mang lại. 

CẤY CHỈ VÀ NHỮNG TÁC DỤNG NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT ĐẾN

Cấy chỉ là một phương pháp châm cứu đặc biệt, người bệnh như được châm cứu liên tục, đây chính là bước tiến, sự phát triển của kỹ thuật châm cứu. Ngoài tác dụng về mặt cơ học như châm cứu, cấy chỉ còn có thêm tác động sinh hoá lên các huyệt.